Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Đông Thịnh  - Huyện Đông Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

Hội nghị ra mắt mô hình "Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ"

Đăng lúc: 16:19:40 25/05/2023 (GMT+7)

Hội nghị ra mắt mô hình "Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ" do Khối dân vận phối hợp với UBND xã tổ chức diễn ra chiều ngày 24.5.2023 đã tạo ra một bước chuyển biến tích cực trong việc nêu cao tinh thần và trách nhiệm phục vụ Nhân dân của hệ thống chính quyền cơ sở, đặc biệt là trong xây dựng phong cách "trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân". Sự đổi mới tác phong, thái độ, lề lối làm việc của đội ngũ cán bộ và công chức là một bước tiến đáng khen ngợi và hy vọng mô hình sẽ nhận được sự đồng tình, tin tưởng và đánh giá cao từ tất cả các tầng lớp Nhân dân không chỉ trên địa bàn xã Đông Thịnh mà còn trên toàn huyện Đông Sơn.
"Mô hình Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ" là một sáng kiến quan trọng nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả của hoạt động chính quyền cơ sở, hướng tới mục tiêu tạo ra một môi trường sống tốt đẹp và phục vụ tốt cho cộng đồng. Mô hình này nhấn mạnh vào sự gần gũi, thông cảm và sẵn lòng lắng nghe của cán bộ và công chức đối với Nhân dân, từ đó đáp ứng được nhu cầu, yêu cầu và quyền lợi của Nhân dân một cách tốt nhất.
Để thực hiện mô hình này, cần có sự thay đổi trong tư duy và hành vi của cán bộ và công chức. Việc trọng dân, gần dân đòi hỏi cán bộ và công chức phải trở nên thân thiện, dễ tiếp cận và sẵn lòng giúp đỡ Nhân dân trong mọi tình huống. Họ cần hiểu rõ tình hình và khó khăn của Nhân dân, từ đó đưa ra các giải pháp phù hợp và hỗ trợ tối đa cho Nhân dân. Đồng thời, việc học dân và có trách nhiệm với dân là yêu cầu không thể thiếu. Cán bộ và công chức cần không ngừng nâng cao kiến thức, kỹ năng, làm việc chuyên môn và rèn luyện kỹ năng giao tiếp để có thể hiểu rõ hơn về nhu cầu và mong muốn của Nhân dân. Điều này giúp họ xây dựng một môi trường làm việc chuyên nghiệp và đáp ứng một cách tốt nhất các yêu cầu từ cộng đồng.
Mô hình "Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ" cũng đặt ra yêu cầu về đổi mới tác phong, thái độ và lề lối làm việc của đội ngũ cán bộ và công chức. Cán bộ và công chức cần có ý thức rõ ràng về trách nhiệm của mình đối với Nhân dân và cống hiến hết mình trong công việc phục vụ. Họ phải sẵn lòng học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn, không ngừng cập nhật kiến thức và kỹ năng mới để đáp ứng sự phát triển và thay đổi của xã hội. Ngoài ra, cần thiết lập cơ chế đánh giá và khen thưởng công bằng và minh bạch để động viên, tạo động lực cho cán bộ và công chức hoàn thiện công việc và phục vụ Nhân dân một cách tốt nhất.
Đồng thời, mô hình này cũng đòi hỏi sự sáng tạo và đổi mới trong việc quản lý và tổ chức công việc của chính quyền cơ sở. Các cơ quan chức năng cần tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ và công chức có thể hoạt động hiệu quả, đồng thời đảm bảo tính minh bạch và trách nhiệm trong công tác quản lý và sử dụng nguồn lực. Quản lý tài chính và nguồn lực cần được tiến hành một cách minh bạch và công bằng, đảm bảo rằng tất cả nguồn lực đều được sử dụng vào mục đích phục vụ Nhân dân và phát triển cộng đồng.
Để đạt được thành công trong mô hình "Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ", sự tương tác và hợp tác giữa cán bộ và công chức với Nhân dân là rất quan trọng. Tạo ra các kênh giao tiếp và tiếp xúc thân thiện, đồng thời lắng nghe ý kiến và đề xuất từ Nhân dân là cách tốt nhất để nắm bắt và đáp ứng nhu cầu của họ. Đồng thời, việc tăng cường tư duy phục vụ và tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp cũng là một yếu tố quan trọng để xây dựng lòng tin và tạo sự đồng thuận từ Nhân dân.
Cuối cùng, mô hình "Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ" không chỉ đặt ra yêu cầu cho cán bộ và công chức mà còn yêu cầu sự tham gia và ủng hộ từ phía Nhân dân. Cả hai bên cần cùng nhau xây dựng một môi trường làm việc và sống tốt đẹp hơn, nơi mà sự tin tưởng và sự gắn kết giữa chính quyền cơ sở và Nhân dân được xây dựng và duy trì.
Trong tổng thể, mô hình "Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ" là một sáng kiến quan trọng và có ý nghĩa với mục tiêu nâng cao chất lượng và hiệu quả của hoạt động chính quyền cơ sở. Đây là một bước đi tích cực để tạo ra một môi trường sống tốt đẹp và phục vụ tốt cho cộng đồng, đồng thời thể hiện cam kết và trách nhiệm của chính quyền cơ sở trong việc đáp ứng và phục vụ Nhân dân một cách tốt nhất.

Một số hình ảnh của hội nghị

Hôm nay:
Hôm qua: