Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Đông Thịnh  - Huyện Đông Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

Chợ quê An Toàn - Nâng tầm chất lượng cuộc sống

Đăng lúc: 14:10:43 06/05/2024 (GMT+7)

Chợ quê An Toàn - Thực phẩm chất Lượng trên địa bàn xã Đông Thịnh

Chợ quê An Toàn - Nâng tầm chất lượng cuộc sống

Chợ Đông Thịnh nằm trên địa phận xã Đông Thịnh huyện Đông Sơn, đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp thực phẩm cho người dân địa phương và các xã lân cận. Nhận thức được tầm quan trọng của vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), chính quyền địa phương, Ban quản lý chợ và người dân nơi đây đã chung tay nỗ lực xây dựng môi trường mua sắm an toàn, tin cậy.

Điểm ấn tượng đầu tiên khi bước vào chợ Đông Thịnh là sự gọn gàng, sạch sẽ. Khuôn viên chợ được quy hoạch bài bản, phân chia thành các khu vực riêng biệt như: gian hàng đồ tươi sống, đồ khô, tạp hóa, hoa quả... Mỗi khu vực đều được trang bị đầy đủ các dụng cụ vệ sinh, thùng rác đảm bảo vệ sinh an toàn cho thực phẩm.

Chị Nguyễn Thị Hương tiểu thương kinh doanh buôn bán hàng thịt tươi sống tại chợ Đông Thịnh. Khẳng định luôn chọn các mặt hàng tươi sống, có nguồn gốc rõ ràng đề kinh doanh, buôn bán cho người dân

Ban quản lý chợ đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng thường xuyên kiểm tra, giám sát chất lượng thực phẩm, truy xuất nguồn gốc xuất xứ. Nhờ vậy, người tiêu dùng có thể yên tâm mua sắm thực phẩm đảm bảo chất lượng tại đây.

Bên cạnh đó, ban quản lý chợ còn tổ chức các lớp tập huấn về ATVSTP cho các hộ kinh doanh, nâng cao ý thức trách nhiệm của họ trong việc đảm bảo an toàn cho thực phẩm. Nhờ những nỗ lực này, ý thức của người dân về ATVSTP đã được nâng cao đáng kể.

Các mặt hàng rau, củ quả cũng được quy hoạch bố trí gọn gàng từng khu

Ban quản lý chợ Đông Thịnh đã và đang xây dựng kế hoạch để nâng cao hơn nữa chất lượng ATVSTP tại chợ. Qua tuyên truyền sâu rộng nên, việc tăng cường kiểm tra, giám sát chất lượng thực phẩm, truy xuất nguồn gốc xuất xứ sẽ được ưu tiên hàng đầu. Bên cạnh đó, ban quản lý chợ cũng sẽ tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn về ATVSTP cho các hộ kinh doanh, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức của người tiêu dùng.

Với sự quyết tâm và nỗ lực của ban quản lý chợ cùng người dân địa phương, tin chắc rằng chợ sẽ ngày càng phát triển, trở thành điểm đến tin cậy cho người tiêu dùng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân xã Đông Thịnh.

Nguyễn Đào - CCVHXH

Hôm nay: